Hướng dẫn tự sửa lỗi ipad bị treo táo

ipad bị treo táo là một lỗi khá phổ biến trên những thiết bị ipad đã jailbreak, các file hệ thống mặc định của hệ điều hành iOS bị thay đổi khi người dùng jailbreak sử dụng các tweak từ Cydia dẫn đến việc xung đột hệ thống và bị treo. Ngoài ra còn có thể bị treo khi cập nhật firmware hệ điều hành iOS thông qua OTA hoặc các lỗi hệ thống không nói trước được. Đặc biệt là khi bị lỗi này thì máy tính sẽ không nhận thiết bị, và gây ra không ít sự lo lắng cho người dùng mới khi mà thiết bị của họ bị treo và máy tính thậm chí không nhận khi kết nối vào. Nếu bạn là người dùng thiết bị idevice lâu năm thì việc giải quyết lỗi ipad bị treo táo là vô cùng đơn giản, nhưng nếu bạn là người mới thì sao? Đừng lo lắng, ipadcu.net sẽ giúp bạn khắc phục vấn đề này.

Ngày đăng: 14-06-2015

20,838 lượt xem

ipad bị treo táo là một lỗi khá phổ biến trên những thiết bị ipad đã jailbreak, các file hệ thống mặc định của hệ điều hành iOS bị thay đổi khi người dùng jailbreak sử dụng các tweak từ Cydia dẫn đến việc xung đột hệ thống và bị treo. Ngoài ra còn có thể bị treo khi cập nhật firmware hệ điều hành iOS thông qua OTA hoặc các lỗi hệ thống không nói trước được. Đặc biệt là khi bị lỗi này thì máy tính sẽ không nhận thiết bị, và gây ra không ít sự lo lắng cho người dùng mới khi mà thiết bị của họ bị treo và máy tính thậm chí không nhận khi kết nối vào. Nếu bạn là người dùng thiết bị idevice lâu năm thì việc giải quyết lỗi ipad bị treo táo là vô cùng đơn giản, nhưng nếu bạn là người mới thì sao? Đừng lo lắng, ipadcu.net sẽ giúp bạn khắc phục vấn đề này.

Khắc phục tạm thời: ipad bị treo táo của bạn có thể khắc phục tạm thời bằng cách Reboot máy. Để Reboot iPad bị treo táo, bạn nhấn giữ đồng thời nút Home và nút nguồn cho tới khi máy tắt. Sau đó nhấn giữ tiếp nút Home cho tới khi máy khởi động lại. Lúc này máy của bạn có thể sử dụng bình thường.

 

Lỗi ipad bị treo táo. Ảnh: ipadcu.net

Khắc phục bằng cách can thiệp vào phần mềm: Trong trường hợp bạn thực hiện các thao tác Reboot chiếc ipad bị treo táo nhưng tới khi khởi động lại, máy vẫn không thoát được tình trạng như cũ. Khi đó hãy nghĩ đến việc Restore chiếc iPad bị treo táo của bạn, bằng cách chuẩn bị những điều kiện và làm theo các bước sau:

+ Chuẩn bị: 

  • Máy tính có kết nối internet
  • Tải về phần mềm iTunes phiên bản mới nhất trên trang chủ apple.com
  • Máy ipad bị treo táo cần khắc phục.
  • Firmware iOS mới nhất dành cho thiết bị .

+ Tiến hành:

  • Kết nối iPhone bị treo táo vào máy tính, lúc này máy tính sẽ không nhận iPhone và bạn cần phải đưa iPhone về chế độ DFU Mode (nhấn đồng thời nút home và nguồn trong vài giây cho tới khi máy tắt hẳn, sau đó bỏ nút nguồn ra nhưng vẫn tiếp tục giữ phím home cho tới khi iTunes báo có thiết bị iOS đang kết nối ở chế độ "Recovery mode", lưu ý là lúc iTunes báo nhận thì màn hình iPhone vẫn đen như đang tắt. Vậy là iPhone của bạn đã được đưa về DFU thành công) để iTunes có thể nhận iPhone.
  • Trên iTunes, bạn có thể nhấn "restore" để iTunes tự download firmware mới nhất từ Apple. Hoặc các bạn có thể nhấn Shift + click vào Restore (Windows) hoặc Option + Restore (OS X) và chọn đường dẫn đến cái firmware mà bạn đã download từ trước. Sẽ mất 1 khoản thời gian để máy tiến hành restore và khởi động lại thì bạn có thể sử dụng thiết bi ipad một cách bình thường.

Cắm ipad vào máy tính để itunes tiến hành restore máy. Ảnh: ipadcu.net

Trong quá trình tiến hành restore lại thiết bị ipad bị treo táo, nếu itunes thông báo lỗi 1602, nguyên nhân được xác định là do hư hỏng phần cứng, lúc này việc cần làm là đem thiết bị ipad bị treo táo đến các cửa hàng uy tín để các nhân viên tiến hành sửa chữa cho bạn, ipadcu.net hi vọng với các bước hướng dẫn trên sẽ giúp bạn thành công trong việc tự khắc phục lỗi ipad bị treo táo

 

Mua ipad tại chỗ chúng tôi bạn được bảo hành lên đến 6 tháng và có kỹ thuật test mọi chức năng và hỗ trợ cài game và ứng dụng

>>> Ipad cũ - Máy zin chưa sửa chữa <<<

 

Chúng tôi mong muốn đem đến cho các bạn 1 số thông tin bổ ích trong việc lựa mặt gửi vàng để chọn cho mình 1 chiếc iPad cũ phù hợp với nhu cầu học tập, vui chơi, giải trí. 

 0936.0000.42 (Thái)

 90 Lê Lợi, phường 4, quận Gò Vấp, tp.HCM

 

>>> sửa chữa ipad : 

http://ipadcu.net/sua-ipad/

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Danh Mục Sản Phẩm

Fanpage

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 369,440

Đang online26