Hướng dẫn sử dụng ipad cơ bản và nâng cao

iPad tuy đã ra đời khá lâu nhưng đến giờ nó vẫn là sản phẩm điện tử được ưa chuộng nhất thế giới, thậm chí doanh thu mà Apple nhận được từ việc bán iPad còn lớn hơn tất cả dòng sản phẩm khác của hãng. Nếu như bạn đã tìm hiểu bài viết hướng dẫn sử dụng ipad cơ bản, thì hôm nay, ipadcu.net sẽ giới thiệu 1 bài nâng cao về sử dụng ipad giúp bạn thành thạo trong việc điều khiển chiếc ipad của mình.

Ngày đăng: 07-06-2015

1,182 lượt xem

iPad tuy đã ra đời khá lâu nhưng đến giờ nó vẫn là sản phẩm điện tử được ưa chuộng nhất thế giới, thậm chí doanh thu mà Apple nhận được từ việc bán iPad còn lớn hơn tất cả dòng sản phẩm khác của hãng. Nếu như bạn đã tìm hiểu bài viết hướng dẫn sử dụng ipad cơ bản, thì hôm nay, ipadcu.net sẽ giới thiệu 1 bài nâng cao về sử dụng ipad giúp bạn thành thạo trong việc điều khiển chiếc ipad của mình.

 

Hướng dẫn sử dụng ipad cơ bản và nâng cao. Ảnh: ipadcu.net

Tắt tiếng nhanh

Mặc dù không có chế độ Mute như laptop, nhưng bạn vẫn có thể tắt tiếng của iPad bằng cách giữ chặt nút vặn nhỏ tiếng. Sau 2 giây, chiếc iPad của bạn sẽ tắt hẳn tiếng luôn.

Tận dụng Home

Bình thường, nút Home của iPad sẽ đưa bạn trở lại màn hình chính khi ấn 1 lần, nhưng khi được tinh chỉnh thì phím bấm này sẽ có thêm những chức năng mới. Hãy vào mục Settings, chọn General và Home. Tại đó bạn sẽ tinh chỉnh được nút Home, ví dụ như ấn nút Home 2 lần thì sẽ hiện ra mục Search hoặc bật iPod. Nếu bạn bật chế độ iPod Control trong mục Setting thì bạn có thể bất nhạc khi đang sử dụng chương trình khác thì ấn nút Home 2 lần.

Sắp xếp màn hình chính:

Màn hình chính Home Screen là nơi chứa các biểu tượng ứng dụng với bao nhiêu trang tùy ý (bạn có thể vuốt sang 2 bên để xem trang khác). Để sắp đặt màn hình chính thì bạn di chuyển một ứng dụng sang trang khác bằng cách nhấn giữ biểu tượng ứng dụng đó cho đến khi nó rung rinh rồi kéo về bên cạnh màn hình theo hướng đi đến trang bạn muốn đặt. Nhấn nút Home để lưu sự sắp đặt này.

Quản lý đa tác vụ:

Bạn có thể chạy nhiều ứng dụng trên iPad, việc đó đòi hỏi bạn cần quản lý đa tác vụ. Để xem danh sách tất cả những ứng dụng đang chạy ngầm bạn có thể nhấn đúp nút Home và vuốt sang trái, sang phải. Để tắt ứng dụng, bạn kéo ứng dụng đó lên trên.

 

Đồng bộ ipad với máy tính. Ảnh: ipadcu.net

Mật khẩu bảo vệ

Thiết lập mật khẩu cho iPad để bảo mật (đề phòng có người khác can thiệp vào iPad mà chưa được phép). Đầu tiên chọn Cài đặt chung/ chọn Khóa bằng mật khẩu, mở ra trang mới, để mở chức năng khóa bằng mật khẩu, chọn vào nút “Bật mật khẩu” sẽ hiện lên 1 hộp thoại để Đặt mật khẩu, nhập vào 4 số mật khẩu, sau đó sẽ hiện thêm 1 khung nữa giống như vậy để nhập lại mật khẩu lần thứ 2 (việc này để chắc chắn rằng bạn đã nhập chính xác mật khẩu, vì sau khi thiết lập, nếu quên mật khẩu sẽ không vào được iPad)

Đồng bộ Máy tính - iTunes - iPad

 • Tất nhiên khi bạn có iPad thì trong máy tính của bạn cũng phải có iTunes. Nếu không có hãy website của apple và tải về bản iTunes mới nhất.
 • Khi cắm iPad vào máy tính, trên iTunes bạn chọn vào icon iPad thì sẽ có bảng điều khiển với các tab: Summary, Info, Apps, Music, Movies, TV Shows, Podcasts, iTunes U, Books, Photo.
  • Summary: Nếu tại đây bạn lựa chọn Manually manager music and videos thì các tab sau (trừ Apps) không cần quan tâm nữa. Lựa chọn này giúp bạn có thể cắm vào máy bất kỳ và chép nhạc, phim, ebook của máy đó. Khi đã lựa chọn chức năng này, muốn chép nhạc hay phim vào iPad thì bạn chỉ việc giữ chuột và kéo thả nó vào icon iPad trong iTunes.
  • Info: Bạn có thể lựa chọn đồng bộ danh bạ, note, mail trong tab này mà không ảnh hưởng đến lựa chọn "Manually ..."
  • Apps: Để cài phần mềm vào máy bắt buộc bạn phải chọn Sync Apps, lựa chọn này cũng không ảnh hưởng đến lựa chọn "Manually ..."
  • Music, Movies, TV Shows, Books: Nếu đã lựa chọn "Manually ..." ở tab Summary thì bạn không cần quan tâm đến mấy tab này. Nếu ở những tab này bạn chọn "Sync ..." thì lựa chọn "Manually ..."sẽ bị mất đi. Giờ đây bạn chỉ việc tick chọn nhạc, phim, book và iTunes sẽ tự động copy vào iPad.
 • Podcasts, iTunes U, Photo: Việc chọn sync hay không sync ở những tab này không ảnh hưởng gì

Chép tài liệu vào iPad

iPad ngoài phục vụ cho nhu cầu giải trí nó còn có các phần mềm kèm theo rất hay để phục vụ cho công việc của bạn. Có 3 phần mềm đặc trưng đó là Keynote, Pages và Numbers.Ngoài ra bạn có thể cài thêm phần mềm khác để quản lý và đọc file các định dạng khác nhau. 

Tất cả hướng dẫn sử dụng ipad cơ bản cho người mới bắt đầu sử dụng đã được ipadcu.net trình bày đầy đủ trên đây. Hi vọng bài viết cung cấp hữu ích những tính năng cơ bản nhất về iPad đến cho các bạn

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Danh Mục Sản Phẩm

Fanpage

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 369,437

Đang online23