Kinh nghiệm mua iPad cũ bạn cần quan tâm

Để sở hữu 1 chiếc iPad cũ sao cho phù hợp với sở thích và xứng đáng với số tiền bỏ ra, đôi dòng của ipadcu.net sẽ hướng dẫn 1 số kinh nghiệm mua iPad cũ và một số điều cần lưu ý trước khi bạn móc " hầu bao" để trả cho chiếc iPad đó.

Ngày đăng: 26-04-2015

808 lượt xem

iPad là thiết bị công nghệ cao được tính hợp nhiều tính năng, dùng vào việc học tập, giải trí. Tuy vậy, một chiếc iPad mới hoàn toàn đi kèm 1 mức giá khiến bạn chùn bước, vì vậy, với xu hướng hiện nay, iPad cũ là lựa chọn cho nhiều người chưa có đủ điều kiện kinh tế mà vẫn muốn có 1 thiết bị hiện đại cho các nhu cầu của mình. Để sở hữu 1 chiếc iPad cũ sao cho phù hợp với sở thích và xứng đáng với số tiền bỏ ra, đôi dòng của ipadcu.net sẽ hướng dẫn 1 số kinh nghiệm mua iPad cũ và một số điều cần lưu ý trước khi bạn móc " hầu bao" để trả cho chiếc iPad đó.

Kiểm tra " điểm chết" trên màn hình iPad. Ảnh ipadcu.net

Hình dáng bên ngoài : 

- Ấn tượng đầu tiên khi bạn tiếp xúc với 1 chiếc iPad dù mới hay cũ vẫn là vẻ bề ngoài của sản phẩm, bạn lưu ý kỹ đến vỏ máy có tồn tại vết xước nào hay không, và theo bạn đánh giá tỉ lệ xước đó là bao nhiêu, vét lõm và vết xước thật sự gây mất thảm mỹ cho 1 sản phẩm công nghệ cao như iPad. Người mua nên xem xét 4 góc của máy, 2 mặt trước sau, cao su đen được viền quanh máy, có dấu hiệu nào cho thấy không khớp với máy do bị tháo gỡ để sữa chữa nhiều lần hay không, quan sát logo quả táo và màu sắc vỏ máy cũng là điều bạn không nên bỏ qua

- Màn hình cảm ứng : thường thì các màn hình đều được dán miếng bảo vệ, bạn cần yêu cầu người bán tháo bỏ lớp vỏ ra để kiểm tra những vết trầy xước nếu có. Đặc tính chung của màn hình LCD trên iPad là chất lượng hiển thị hình ảnh tỉ lệ nghịch với thời gian, bạn nên thử chất lượng hình ảnh bằng biện pháp hiển thị để so sánh màu sắc nhằm tìm ra " điểm chết" trên màn hình, tăng cường độ sáng lên mức cao nhất, thay đổi vị trí bạn đang test máy từ tối ra sáng, để biết được độ nhạy của cảm biến.

Một mẹo nhỏ được chia sẻ bởi anh Thái, chủ cửa hàng ipadcu.net rằng bạn dùng tay giữ 1 icon trong iPad và di chuyển, đến một điểm bất kỳ , nếu icon rời khỏi ngón tay, xác định màn hình đó có "điểm chết" tại vị trí rơi.

- Các phím bấm vật lý : iPad sở hữu 1 phím Home to, 2 nút tăng giảm âm lượng, 1 phím nguồn Power, và 1 nút gạt chế độ im lặng. Bật tắt liên tục nút nguồn để kiểm tra, bấm vào nút tăng giảm âm lượng xem độ nhạy các nút.

- Cỏng kết nối: mặc định iPad có 2 cổng kết nối là sạc và tai nghe, cắm sạc vào máy xem sạc có nhận nguồn điện vào không, hoặc cắm vào máy tính để itunes nhận ra máy, thử tai nghe để kiểm tra am thanh.

Kiểm tra số serial trên website và máy. Ảnh : ipadcu.net

Phần mềm: 

- Mở vài phần mềm có sẵn trong máy xem hoạt động của phần mềm lẫn hệ điều hành hoạt động có trơn tru, đảm bảo không có phần mềm nào thoát đột ngột khi đang sử dụng.

- Kiểm tra chức năng kết nối wifi, bluetooth, bằng cách cho máy kết nối internet tại nơi bán từ 10 đến 15 phút, tiến hành tương tự với kết nói bluetooth hoặc 3G.

- Kế đến là khoản camera, chụp hình bằng các camera trước và sau máy, kiểm tra độ sáng của đèn flash, quay video.

- Vào General => setting => about : kiểm tra số serial trên máy có trùng với thông tin trên website của Apple.

- Và phần quan trọng nhất trong việc kiểm tra phần mềm của iPad là tài khoản icloud, bởi nếu một chút bất cẩn xảy ra, idevice của bạn có thể thành "cục gạch" bất cứ lúc nào. 

+  iCloud là tài khoản giúp cho người dùng idevice sao lưu những dữ liệu cá nhân như hình ảnh, danh bạ, .... len bộ nhớ " đám mây", phòng cho trường hợp bạn chuyển sang 1 idevice khác, có thể đăng nhập tài khoản iCloud vào idevice mới, và tất cả hình ảnh, danh bạ sẽ được sao chép xuống thiết bị mới. 

+ Đối với iOS 6, iCloud chỉ đơn giản dùng cho việc lưu trữ thông tin cá nhân, sang đến iOS 7, tầm quan trọng của iCloud được nâng lên, thêm vào tính năng Activation Lock kết hợp cùng Find My Phone giúp tìm kiếm thiết bị idevice bị mất, cũng như khóa thiết bị từ xa không cho người khác truy cập. 

+ Vì vậy khi mua iPad cũ, bạn cần kiểm tra kỹ tài khoản iCloud đã được thoát ra chưa và có thể yêu cầu người bán restore lại máy như lúc xuất xưởng.

 

Dok sạc chính hãng và hàng nhái. Ảnh: ipadcu.net

Phụ kiện : 

- Phụ kiện đi kèm theo máy iPad cũ thường là đế sạc, dây cable, và tai nghe, tuy nhiên, để giảm giá thành, một số người bán cho vào sản phẩm các phụ kiện giả (fake), kém chất lượng, gây hư hỏng cho máy sau thời gian sử dụng. 

iPad là một phụ kiện hầu như không thể thiếu với chúng ta, một thiết bị tuyệt vời trong cuộc sống năng động ngày nay. Nếu tài chính không cho phép bạn sở hữu 1 chiếc iPad mới, thì với những kinh nghiệm mua ipad cũ mà trang ipadcu.net chia sẽ vừa qua, đủ để cho bạn tìm được 1 chiếc ipad vừa ý, hợp túi tiền

Mua ipad tại chỗ chúng tôi bạn được bảo hành lên đến 6 tháng và có kỹ thuật test mọi chức năng và hỗ trợ cài game và ứng dụng

>>> Ipad cũ - Máy zin chưa sửa chữa <<<

 

Chúng tôi mong muốn đem đến cho các bạn 1 số thông tin bổ ích trong việc lựa mặt gửi vàng để chọn cho mình 1 chiếc iPad cũ phù hợp với nhu cầu học tập, vui chơi, giải trí. 

 0936.0000.42 (Thái)

 151 đường 3/2, phường 11, quận 10, tp.HCM

 

>>> Những điều cần biết trước khi mua ipad cũ : 

http://ipadcu.net/mua-ipad/huong-dan-kiem-tra-khi-mua-ipad-cu.html

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Danh Mục Sản Phẩm

Fanpage

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 369,465

Đang online41