icloud ẩn là sao? Nhận biết và phòng tránh

Kể từ phiên bản hệ điều hành iOS 7, người dùng idevice sẽ làm quen với khái niệm hoàn toàn mới bị dính iCloud ẩn, vấn đề bị dính iCloud là gì, bạn đọc đã nắm dược sơ lược trong bài viết trước của ipadcu.net. Chúng ta biết rằng, iCloud là dịch vụ rất có ích mà Apple cung cấp đến người dùng, nếu để mất tài khoản này, bạn sẽ không sử dụng được những chiếc iPhone, iPad của mình một cách bình thường được nữa, đây là tính năng quan trọng của tài khoản iCloud. Vậy thì, vấn đề được đặt ra là icloud ẩn là sao? Làm sao bạn nhận biết được thiết bị của mình muốn mua bị nẩn tài khoản iCloud và làm cách nào để bạn tránh được điều này? Loạt bài về iCloud của ipadcu.net sẽ giúp bạn hiểu hơn.

Ngày đăng: 28-04-2015

3,531 lượt xem

Kể từ phiên bản hệ điều hành iOS 7, người dùng idevice sẽ làm quen với khái niệm hoàn toàn mới bị dính iCloud ẩn, vấn đề bị dính iCloud là gì, bạn đọc đã  nắm dược sơ lược trong bài viết trước của ipadcu.net. Chúng ta biết rằng, iCloud là dịch vụ rất có ích mà Apple cung cấp đến người dùng, nếu để mất tài khoản này, bạn sẽ không sử dụng được những chiếc iPhone, iPad của mình một cách bình thường được nữa, đây là tính năng quan trọng của tài khoản iCloud. Vậy thì, vấn đề được đặt ra là icloud ẩn là sao? Làm sao bạn nhận biết được thiết bị của mình muốn mua bị ẩn tài khoản iCloud và làm cách nào để bạn tránh được điều này? Loạt bài về iCloud của ipadcu.net sẽ giúp bạn hiểu hơn.

Cách phát hiện iCloud ẩn trên iPhone, iPad : 

Mặc cho bạn đã kiểm tra chiếc iPhone hoặc iPad khi muốn mua thật kĩ, nhưng cũng có thể, thiết bị idevice bạn đang cầm trên tay bị ẩn đi tài khoản iCloud mà bạn không hề hay biết, những chiếc máy bị ẩn tài khoản vẫ được sử dụng bình thường, chỉ khi nào bạn restore lại máy (đưa máy về trang thái khi xuất xường), thì lúc này, thiết bị của bạn sẽ yêu cầu bạn nhập mật mã của tài khoản iCloud đây chính là điểm mấu chốt của iCloud ẩn, thảm họa là bạn nhập không đúng mật khẩu hay bạn không biết mật khẩu, thiết bị của bạn sẽ bị khóa (lock).

Theo tìm hiểu của ipadcu.net, việc iPhone, iPad gặp tình trạng iCloud ẩn bởi các nguyên nhân: 

+ Ban đầu người dùng thiết lập iCloud trên 1 thiết bị idevice mới, nhưng sau đó lại quên mật khẩu để truy cập tài khoản iCloud. Một ngày đẹp trời, người dùng quyết định restore lại máy, hệ điều hành iOS 7 trở lên khi ấy yêu cầu người dùng nhập mật khẩu iCloud mới vỡ lẽ ra thì mọi chuyện đã muộn.

+ Khi mua 1 iPhone, hay iPad cũ, do tính lơ là không cảnh giác, người dùng không kiểm tra kỹ thiết bị idevice muốn mua có bị tình trạng iCloud ẩn hay không và không yêu cầu người bán restore lại máy để đăng nhập tài khoản iCloud của người dùng. Đây là lỗi thường gặp của người mua, và khi đem thiết bị về nhà mới nhận ra.

 

Công cụ kiểm tra iCloud của hãng Apple. Ảnh: ipadcu.net

- Hãng Apple cung cấp cho chúng ta một công cụ ngay trên website của hãng được gọi là Activation Lock Status Checker để kiểm tra tình trạng bị khóa iCloud của các thiết bị idevices. Thông qua công cụ này, người dùng có thể nhận ra thiết bị idevice mình đang dùng có bị khóa iCloud hay dính phải iCloud ẩn mà vẫn đang dùng bình thường hay không để không phải mua lầm " cục chặn giấy cao cấp".

Trước tiên, bạn truy cập vào website https://www.icloud.com/activationlock/, sau đó nhập chính xác số IMEI gốm 14 số, hoặc số Serial của thiết bị idevice cần kiểm tra, điền mã Captcha, rồi nhấn " Tiếp Tục" , chờ 1-2 giây để website xử lý vả cho ra kết quả kiểm tra, nếu kết quả cho ra Khóa kích hoạt : Tắt, thì chúc mừng bạn có thể mua thiết bị idevice đó, ngược lại bạn phải cẩn thận khi giao dịch và yêu cầu người bán thoát hẳn tài khoản iCloud cũ.

 

Restore lại thiết bị idevice để kiểm tra iCloud ẩn. Ảnh: ipadcu.net

- Đối với các thiết bị idevice chưa jailbreak và bạn muốn kiểm tra trực tiếp trên máy không qua website của Apple, bạn vào phần Setting -- General -- Reset -- Erase all content and settings, nếu sau khi thực hiện các bước này mà máy hoạt động bình thường, bạn có thể yên tâm máy không dính iCloud ẩn.

- Đối với các máy đã jailbreak, bạn vào Cydia, tìm và cài đặt "afc2dd" từ source gốc mang tên Bigboss và phần mềm iFile. Tiếp theo, kết nối thiết bị idevice cần kiểm tra với máy tính có sẵn phần mềm iFunbox, từ máy tính, bạn truy cập vào iFile qua đường dẫn (patch) : /var/root/library và coppy thư mục có tên Lockdown sang máy tính, sau đó xóa file gốc Lockdown trên thiết bị idevice. Cuối cùng bạn tắt mở lại thiết bị idevice, nếu máy không yêu cầu bạn nhập mất khẩu tài iCloud thì chứng mình rằng thiết bị đó không tồn tại iCloud ẩn.

ipadcu.net hi vọng với chút chia sẽ trên bạn đã biết icloud ẩn là sao và một số kinh nghiệm để kiểm tra xem thiết bị idevice sẽ giúp bạn tránh được mất mát đáng tiếc khi mua nhầm những máy dính iCloud ẩn.

Mua ipad tại chỗ chúng tôi bạn được bảo hành lên đến 6 tháng và có kỹ thuật test mọi chức năng và hỗ trợ cài game và ứng dụng

>>> Ipad cũ - Máy zin chưa sửa chữa <<<

 

Chúng tôi mong muốn đem đến cho các bạn 1 số thông tin bổ ích trong việc lựa mặt gửi vàng để chọn cho mình 1 chiếc iPad cũ phù hợp với nhu cầu học tập, vui chơi, giải trí. 

 0936.0000.42 (Thái)

 151 đường 3/2, phường 11, quận 10, tp.HCM

 

>>> Kinh nghiệm mua ipad cũ bạn cần quan tâm : 

http://ipadcu.net/mua-ipad/kinh-nghiem-mua-ipad-cu-ban-can-quan-tam.html

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Danh Mục Sản Phẩm

Fanpage

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 369,460

Đang online39